Cơ thể mệt mỏi rã rời, đau quằn quại không thể tập trung cho công việc, học tập… là nỗi khổ mà chị em phải gánh chịu mỗi ngày đến “chu kỳ”. Để giúp chị em “sống sót” và khỏe mạnh qua ngày hành kinh Dược Quốc Tế xin hướng dẫn một số cách bấm huyệt xoa dịu cơn đau bụng kinh tức thì.

Ấn huyệt tam nhãn trị đau bụng kinh

Đau bụng kinh xuất phát từ khí huyết không được lưu thông, co thắt tử cung khiến cơ thể đau đớn và mệt mỏi. Một trong những liệu pháp chữa đau bụng kinh được giới y học cổ truyền áp dụng là bấm huyệt lên huyệt tam nhãn sẽ kích thích khí huyết lưu thông từ đó giảm được chứng đau bụng kinh hiệu quả nhanh. Đây còn là huyệt giúp làm cơn đau, khó chịu cho cả bệnh đau dạ dày, chữa đầy bụng …

Mẹo trị đau bụng kinh bằng cách ấn huyệt tam nhãn:

 

  • Xác định vị trí huyệt tam nhãn. Huyệt tam nhãn nằm ở ngón tay đeo nhẫn thuộc đốt thứ 3 tính từ đỉnh đầu ngón, huyệt tam nhãn nằm gần với điểm giao nhau giữa đốt thứ 2 và thứ 3.
  • Sử dụng ngón tay cái của bàn tay này ấn vào huyệt tam nhãn trên bàn tay kia một cách chính xác với lực vừa đủ. Ấn giữ trong vòng 10 phút và bắt đầu đổi tay, ấn bàn tay còn lại.

 

Nên thực hiện ấn huyệt tam nhãn thường xuyên để không phải chịu đựng cơn đau vào ngày đèn đỏ nhé chị em.

Ấn huyệt thập thất chùy hạ

Huyệt thập thất chùy hạ hay còn có tên khác là huyệt Yêu Khổng, huyệt này chủ trị các cơn đau do thần kinh tọa, đau lưng đặc biệt còn cải thiện nhanh lưu thông khí huyết làm giảm cơn đau bụng kinh. Nhờ vào công dụng y học này, huyệt thập thất chùy hạ cũng là một trong các mẹo trị đau bụng kinh  rất tốt, giúp chị em “sống chung với lũ” khỏe mạnh.

 

  • Xác định vị trí huyệt, dùng ngón tay ấn mạnh vào phần dưới xương chậu cho đến bắt gặp được chỗ đau thì đó chính là vị trí của huyệt thập thất chùy hạ.
  • Dùng ngón tay massage da vừa phải đến khi có cảm giác hơi đau. Lưu ý nên thực hiện đồng thời động tác vừa ấn vừa xoa bóp để giúp kinh nguyệt nhanh chóng thông suốt hơn. Thực hiện động tác trong vòng từ 3-5 phút.

 

Ấn huyệt thái xung

Cũng như các huyệt trên, thị thực huyệt ấn lên huyệt thái xung sẽ làm giảm các cơn đau do bụng kinh gây ra một cách rõ rệt. Để không phải  mất cân bằng cuộc sống và công việc trong những ngày “đèn đỏ” đến, chị em nên áp dụng động tác ấn huyệt này đều đặn 1-2 lần/ngày.

 

  • Xác định vị trí. Huyệt thái xung nằm ở vị trí trên mặt bàn chân, cách khe giữa ngón cái và ngón tiếp theo của  chân khoảng 1,5 thốn huyệt vùng lõm được tạo bởi hai ngón chân trên.
  • Ấn huyệt. Dùng ngón tay ấn nhẹ nhàng vào huyệt thái xung từ 3-5 phút. Thực hiện 1-2 lần/ ngày.

 

Thuộc lòng mẹo trị đau bụng kinh với ba cách ấn huyệt trên đây, chị em có thể dễ dàng ứng phó được với cơn đau bụng kinh dễ dàng. Phụ nữ sẽ không còn khổ nếu biết cách bảo vệ sức khỏe của chính mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Add to cart