1. Tại sao cần bổ sung #canxi khi mang bầu?

  • Khi mang thai, em bé đang phát triển của bà bầu cần canxi để tạo xương chắc khoẻ và răng. #Canxi cũng giúp bé phát triển một trái tim khỏe mạnh, thần kinh và cơ bắp cũng như phát triển nhịp tim và khả năng đông máu bình thường.
    Bổ sung đầy đủ canxi có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật.
  • Và nếu bạn không có đủ canxi trong chế độ ăn uống của bạn khi đang mang thai, em bé sẽ lấy nó từ xương của bạn, điều này có thể làm giảm sức khỏe của mẹ sau này.

2. Mang bầu bao lâu thì nên sử dụng #canxi?

  • Các bác sĩ đều khuyên rằng, mẹ không nên sử dụng canxi quá sớm. Chỉ đến tam cá nguyệt thứ 2, tức là từ sau 12 tuần mẹ mới nên sử dụng canxi.
  • Ở khoa sản của các bệnh viện lớn hoặc phòng khám đều có dịch vụ làm xét nghiệm canxi giúp mẹ bầu biết được tình trạng canxi của cơ thể là thừa hay thiếu để có liều lượng bổ sung phù hợp.

3. Mẹ nên sử dụng canxi đến tuần bao nhiêu của thai kỳ?

  • Ở những tuần cuối của thai kỳ (Từ tuần 36 đến khi sinh), mẹ nên xét nghiệm máu để biết chính xác tình trạng thừa thiếu canxi của mình mới cần bổ sung.
  • Sau khi sinh mẹ có thể tiếp tục bổ sung canxi đến khi bé được 6 tháng.

4. Mẹ bầu cần bao nhiêu canxi một ngày?

  • 1.000-1.3 00mg canxi là lượng canxi cần thiết mà mẹ bầu phải bổ sung cho cơ thể hàng ngày. Nếu mẹ bầu nạp quá 2.500mg canxi/ ngày có nguy cơ gây ra một số vấn đề về sức khỏe nguy hiểm cho cả mẹ lẫn em bé trong bụng.
  • Mỗi mẹ sẽ có mức bổ sung khác nhau, vậy nên mẹ hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để rõ hơn về lượng canxi cần bổ sung của bản thân.

5. Những nguồn bổ sung canxi của mẹ?

  • Thực phẩm giàu canxi: Sữa và các sản phẩm từ sữa, nước ép trái cây … là những nguồn hàng đầu.
  • Chỉ nên bổ sung bằng đường uống không quá 500mg canxi/ngày.

6. Những loại canxi không nên dùng?

  • Đừng uống bổ sung canxi có chứa bột xương, dolomite, vỏ sò, hoặc san hô do chúng có thể chứa một lượng nhỏ chì, có thể gây hại cho em bé đang lớn của bạn.
  • Canxi cacbonat cần thêm axit dạ dày để giúp hòa tan nó vì thế nó cũng gây ra rất nhiều tác dụng phụ. Hãy lưu ý đến thành phần canxi khi chọn sản phẩm bổ sung.
  • Và đừng lạm dụng nó. Quá nhiều canxi có thể gây táo bón, tăng nguy cơ sỏi thận và có thể cản trở sự hấp thụ sắt và kẽm của cơ thể bạn từ thực phẩm.
    ————————
    🅾️ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe #Canxi_Nano_Tasuamum chứa #Canxi_cacbonat_Nano dễ hấp thụ, không gây dị ứng, giúp bổ sung canxi, D3 cho hệ xương chắc khỏe.
    #Canxi_Nano_Tasuamum được dùng cho:
    – Phụ nữ mang thai và cho con bú.
    – Người lớn thiếu canxi có nguy cơ loãng xương.
    – Thiếu niên trong giai đoạn phát triển chiều cao.

—————
 024 3553 5917 hoặc inbox: https://www.facebook.com/tasuamum.duocquocte/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Add to cart